Tiên Lữ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày 19/4, Ban Chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Đến dự có các đồng chí Lê Thị Thắm- Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ, Đinh Văn Thôn, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, Nguyễn Thị Bích Hường, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện, các thành viên ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, chủ tịch ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách về an toàn thực phẩm, đại diện ủy ban mặt trận tổ quốc, hội nông dân, hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, lãnh đạo và nhân viên y tế các trường mầm non có bếp ăn tập thể trên địa bàn, đại diện các khối doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm.

Tháng hành động vì ATTP năm 2018 diễn ra từ ngày 15.4 đến  15.5 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã đánh giá kết quả công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Năm 2017, toàn huyện tổ chức 4 hội nghị, hội thảo, tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm; cấp phát 4600 tờ rơi,  4 tranh áp phích, 33 đĩa CD, DVD tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành lập 48 đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát 904 cơ sở, phát hiện 2 cơ sở vi phạm, xử lý phạt tiền 2 cơ sở với tổng số tiền trên 1,8 triệu đồng. Cơ quan chức năng cấp 20 giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; tổ chức kí cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 254 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm sản, vật tư nông nghiệp. 

Năm 2018, huyện tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm; duy trì hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm từ huyện đến xã, thị trấn; tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thực phẩm, quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản theo hướng chuyên môn hóa; tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên  các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí vi phạm hành chính đói với cơ sở có vi phạm…

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Lê Thị Thắm- Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường -  Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm… Đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm … Các ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt phát động chiến dịch truyền thông rộng khắp, tạo điểm nhấn trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018, đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh trong giai đoạn tới.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền, cổ động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018  trên nhiều tuyến tại các xã, thị trấn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ phát động:

Đài Truyền Thanh Huyện

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
76 người đang online