PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM

Sáng 17/4, Ban chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành huyện; Chủ tịch UBND, Trạm trưởng Trạm y tế, đại biểu Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, trường mầm non có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

      

hình ảnh trong buổi lễ phát động

  Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng, tránh ngộ độc rượu”, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5), huyện và cơ sở, các cơ quan, ngành liên quan tăng cường công tác chỉ đạo; huy động tối đa các nguồn lực, hình thức tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

        Tại Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, Ban chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm đã báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; lãnh đạo các cơ quan: phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế và Hạ tầng đã phát biểu ý kiến về các giải pháp tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; sản xuất, kinh doanh và kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu. Đại diện các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể; cơ sở dịch vụ ăn uống phát biểu hưởng ứng, thể hiện ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các cấp, các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, nhất là người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt ở các bếp ăn tập thể, nơi đông người; xây dựng mô hình “chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn”; thường xuyên thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm …

        Sau Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, hơn 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ y tế, cán bộ, chiến sỹ công an huyện đã diễu hành, tuyên truyền cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên các tuyến đường chính, các khu đông dân cư trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh:

ĐÀI TRUYỀN THANH HUYỆN TIÊN LỮ

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
137 người đang online