HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

       Sáng ngày 24/3, UBND tỉnh – Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện- phó  Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các thành viên Ban chỉ đạo huyện; thành viên Tổ giúp việc Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn, Trưởng Trạm Y tế các xã.

Các đại biểu tại điểm cầu huyện

        Tại hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã  đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, đơn vị. Đồng thời nêu những khó khăn; đề xuất, trao đổi kinh nghiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở cả trong và ngoài nước, do đó các cấp, các ngành cần phải vào cuộc với tinh thần “toàn dân, toàn diện”; các ngành được phân công nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm túc; Quán triệt sâu sắc và cần thực hiện tốt công văn chỉ đạo của trung ương và của tỉnh: các địa phương phải kiện toàn xong các Tổ Phòng, chống dịch ở cấp thôn, tổ chức ký với các gia đình có người thân đi nước ngoài kịp thời phản ánh thông tin của người dân, doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc, phản ánh những người ở xa đến lưu trú ở địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh cũng vận động, khuyến cáo người dân, trong đó, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu thực hiện việc tạm dừng, tạm hoãn hoặc giảm quy mô tổ chức việc hiếu, hỷ; không tụ tập liên hoan, hạn chế hội họp đông người, đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động.

Mai Hương -ĐTT Tiên Lữ