BỘ Y TẾ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC Y TẾ NĂM 2020 VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

         Sáng nay 25/2, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 700 điểm cầu toàn quốc để triển khai công tác năm 2020 và phòng, chống dịch Covid 19. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ y tế chủ trì hội nghị.

          Ở điểm cầu tại huyện Tiên Lữ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường- phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các thành viên ban chỉ đạo và Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn.

          Tại hội nghị, Bộ y tế đã đánh giá kết quả công tác năm 2020, các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2020; công tác y tế dự phòng, y tế cơ sở, dân số và dự phòng dịch covid 19; công tác khám, chữa bệnh, khoa học công nghệ và đào tạo; công tác dược, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm; công tác kinh tế y tế, bảo hiểm y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế.

          Hội nghị đặc biệt nhấn mạnh nội dung đánh giá tình hình dịch Covid 19 và những biện pháp, giải pháp cũng như kinh nghiệm thực tế trong phòng, chống dịch và việc xử lý, giám sát, cách ly dịch covid 19.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và ý thức cao trong phòng chống dịch covid 19 của nhân dân. Phó thủ tướng khẳng định: có sự so sánh Việt Nam với nước khác, cho rằng Việt Nam đã làm tốt hơn. Với sự khiêm tốn của người Việt, chúng ta ít nói đến điều này, nhưng đến nay có thể đánh giá Việt Nam đã kiểm soát được dịch. Với những kinh nghiệm đã có, phương châm của Việt Nam là phải ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng và dập dịch triệt để, như "dập đống lửa để không còn gì âm ỉ". Phó thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam có thể ứng phó tốt khi có 3.000 bệnh nhân. Nếu dịch xảy ra ngay trong Tết Nguyên đán vẫn sẵn sàng ứng phó. Hôm nay đã sang ngày thứ 13 phong tỏa xã Sơn Lôi, vùng tâm dịch và đã qua ngày thứ 10 không ghi nhận bệnh nhân mới, đã triển khai tất cả các biện pháp mạnh. Phó thủ tướng cũng khẳng định minh bạch thông tin, minh bạch để cảnh báo nguy cơ và để mọi người dân tham gia chống dịch. Mặc dù là quốc gia có biên giới đường bộ, đường thủy, người qua lại đông, nguy cơ lây nhiễm cao nhất, nhưng Việt Nam chỉ có 16 ca dương tínhđã chữa trị khỏi cho 16/16 bệnh nhân. Tuy nhiên, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là chiến dịch đầu tiên, còn có thể có những chiến dịch kế tiếp, nhưng "Việt Nam đã có phương pháp, không giờ phút nào lơi lỏng" sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra./.

Một số hình ảnh tại hội nghị.

 

Mai Hương -ĐTT Tiên Lữ