Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Đăng ngày 05 - 01 - 2024
100%

      Với mục tiêu đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tiên Lữ ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐVSATTP ngày 04/01/2024 về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn huyện Tiên Lữ. Các hoạt động được triển khai từ ngày 05/01/2024 đến hết 20/3/2024 trên phạm vi toàn huyện.

      Theo đó, hoạt động truyền thông được tăng cường, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa Lễ hội Xuân 2024.

        Chỉ đạo thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn, tiến hành kiểm tra, xử lí vi phạm ATTP trên địa bàn quản lý, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, trong đó, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề sản xuất, chế biến thực phẩm.... Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

         Các hoạt động nhằm mục đích tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024./.

          Chi tiết Kế hoạch tại đây

Tin mới nhất

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân năm 2023-2024(08/01/2024 1:19 CH)

HỘI NGHỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH SÁP NHẬP CÁC TRƯỜNG(30/12/2023 2:29 CH)

Triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện...(25/10/2023 7:09 SA)

HUYỆN TIÊN LỮ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023(10/09/2023 7:02 SA)

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN VIÊN : KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI(05/09/2023 1:28 CH)

Trường Tiểu học Thụy Lôi tổ chức khai giảng năm học và đón cờ thi đua của UBND tỉnh(05/09/2023 8:54 SA)

Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023(24/08/2023 1:09 CH)

Đoàn Lãnh đạo huyện kiểm tra, thăm tặng quà động viên các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023(26/06/2023 1:10 CH)

°
78 người đang online