Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác bảo đảm y tế dịp Tết tại huyện

Đăng ngày 30 - 01 - 2024

Ngày 30/1, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức; kiểm tra công tác y tế tại Trung tâm Y tế huyện và làm việc với huyện. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Doãn Anh Quân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện.

Tại buổi kiểm tra với Trung tâm Y tế huyện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức trực Tết chu đáo, bảo đảm đủ thuốc, thiết bị, tổ chức trực tại đơn vị đầy đủ. Chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, nhân viên trong dịp Tết; thăm hỏi, tặng quà tạo không khí Tết cho bệnh nhân điều trị nội trú.  Cùng ngày, đoàn công tác cũng về làm việc với huyện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên lưu ý một số nội dung: Bảo đảm vệ sinh môi trường để phòng bệnh; nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh không lây nhiễm. Trong dịp Tết Nguyên đán, các phòng, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm; triển khai các biện pháp giảm tai nạn giao thông, giảm người thương vong do tai nạn giao thông; chăm lo Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán tại xã An Viên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và các thành viên trong đoàn đã trao 110 suất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và túi quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống và chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, đầm ấm; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, hăng hái tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng xã An Viên ngày càng phát triển.