Lễ công bố quyết định thôn Hải Yến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đăng ngày 15 - 09 - 2023
100%

Ngày 15/9, xã Hải Triều đã tổ chức Lễ công bố quyết định thôn Hải Yến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

        Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Phó Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới huyện, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban thuộc UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Triều, đại diện các công ty, xí nghiệp, người con quê hương công tác trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  trao quyết định công nhận thôn Hải Yến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu 

         Thời gian qua, việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Hải Yến, xã Hải Triều luôn nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân. Thôn thường xuyên tuyên truyền các nội dung tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên hệ thống loa truyền thanh để cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các nội dung tiêu chí. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Hải Yến có nhiều hạng mục công trình được đầu tư xây mới và sửa chữa. Điển hình là nhà văn hóa thôn được xây mới năm 2018 với kinh phí trên 2 tỉ đồng. Từ năm 2018 đến nay, thôn đã được đầu tư, cải tạo, nâng cấp hơn 6km đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Cải tạo, nâng cấp một số hạng mục phụ trợ ao Rối với kinh phí đầu tư gần 4 tỉ đồng. Thôn không có tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và các công trình công cộng khác. Đường trục thôn có tổng chiều dài 2,73km và đã được bê tông hóa, đạt 100 %. Hệ thống thoát nước đảm bảo không bị ngập úng, giao thông thuận tiện quanh năm. Trong thôn không còn nhà tạm nhà dột nát, tranh tre vách đất. Năm 2021, thôn đã lắp đặt được 125 cột bóng điện cao áp thắp sáng trên trục đường chính của thôn, với nguồn kinh phí từ người con quê hương, các doanh nghiệp và nhân dân trong thôn. 100% số hộ dân trong thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh. Trên địa bàn thôn không xảy ra việc xâm hại tình dục trẻ em hoặc trẻ em bị bạo lực đến mức người xâm hại trẻ em bị xử lý hình sự. Trong nhiều năm nay, thôn không có trẻ em bị tai nạn thương tích dẫn đến tử vong. Công tác tuyên truyền phân loại rác thải hữu cơ và việc xử lý rác thải theo quy định được thực hiện tốt…

      Với những kết quả đạt được, thôn Hải Yến vinh dự được UBND huyện Tiên Lữ ra quyết định số 3122/QĐ-UBND, ngày 28 tháng 12 năm 2021, công nhận thôn Hải Yến, xã Hải Triều đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Đoàn Văn Quyết phát biểu tại hội nghị

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Hải Triều đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp uỷ, chi bộ và nhân dân thôn Hải Yến đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là:Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị sản phẩm. Đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ... Quản lý và khai thác có hiệu quả các công trình đã được đầu tư, thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sáng -xanh - sạch - đẹp.

       Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao quyết định công nhận thôn Hải Yến đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Tin mới nhất

Những nông dân vì đồng ruộng sạch! (23/11/2022 3:06 CH)

Xã Lệ Xá: Tổ chức thu gom trên 2 tấn rác thải trên sông(04/11/2022 2:01 CH)

Xã Hải Triều: Tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới(01/10/2018 3:09 CH)

°
227 người đang online