Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

TỔNG KẾT MÔ HÌNH NUÔI ỐC NHỒI THƯƠNG PHẨM TRONG AO THEO HƯỚNG VIETGAP

Đăng ngày 17 - 11 - 2023

Ngày 16/11/2023, tại xã Thụy Lôi, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết mô hình “Nuôi ốc nhồi thương phẩm trong ao theo hướng VietGap” năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; cán bộ các phòng chức năng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện xã Thụy Lôi và đại diện một số hộ nuôi con thủy sản trong xã.

Các đại biểu dự hội nghị tham quan mô hình nuôi ốc nhồi của hộ ông Đoàn Mạnh Trung ở thôn Thụy Lôi xã Thụy Lôi

Mô hình “Nuôi ốc nhồi thương phẩm trong ao theo hướng VietGAP” được triển khai thực hiện từ tháng 5/2023 tại hộ ông Đoàn Mạnh Trung ở thôn Thụy Lôi (xã Thụy Lôi) với diện tích 3 nghìn mét vuông ao nuôi 300 nghìn con ốc nhồi từ 0,8 gam đến 1 gam/con. Thức ăn chủ yếu của ốc gồm: mướp, bí ngô, bí xanh, đu đủ, rong đuôi chồn, bèo tấm, rau muống … Môi trường nuôi thường xuyên được kiểm tra, đảm bảo phù hợp với ốc nhồi. Từ tháng thứ 3 trở đi, định kỳ 2 tuần thay nước 1 lần; mỗi lần thay từ 30% đến 35% lượng nước trong ao, Sau gần 7 tháng, tỷ lệ ốc sống đạt 80%; trọng lượng từ 28 gam đến 30 gam/con. Với giá bán từ 80 nghìn đồng đến 95 nghìn đồng/kg ốc thương phẩm, trừ chi phí đầu tư, mô hình nuôi ốc nhồi trong ao của gia đình ông Đoàn Mạnh Trung thu lãi 155 triệu đồng.