Tình hình giải quyết hồ sơ

Công khai gửi nhận văn bản

TRƯỜNG MẦM NON, TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỨC THẮNG ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Đăng ngày 19 - 11 - 2023

Ngày 18/11/2023, UBND xã Đức Thắng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cán bộ, công chức xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn xã; các cán bộ quản lý các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Đức Thắng các thời kỳ; đại diện Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức xã, Hội phụ huynh học sinh của 2 trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng công nhận Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo xã và Ban Giám hiệu 2 nhà trường   

     Trong những năm qua, được sự quan tâm của huyện, của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng đã nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều thành tích trong dạy và học. 100% nhóm, lớp của Trường Mầm non tổ chức ăn bán trú; trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hằng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đều giảm. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của 2 nhà trường được tăng cường. Với những kết quả đã đạt được trong xây dựng trường chuẩn Quốc gia, ngày 30/12/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3082 công nhận Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

         Phát biểu tại Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của 2 trường và ghi nhận những thành tích 2 trường đã đạt được trong thời gian qua. Sau khi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp “trồng người”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Thắng và Ban Giám hiệu  2 nhà trường tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; thường xuyên chăm lo về vật chất, tinh thần, động viên đội ngũ nhà giáo; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng cho giáo viên; tập trung huy động nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất cho các nhà trường, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Các nhà trường thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng kế hoạch; có biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn ở bậc phổ thông và chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ ở bậc mầm non; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, chú trọng dạy chữ gắn với dạy người, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin mới nhất

Tin liên quan

°
82 người đang online