TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2022 – 2023

Đăng ngày 25 - 08 - 2022

Chiều 24/8/2022, UBND huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo Bảo Việt Hưng Yên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trong huyện và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các trường học trong huyện đã chủ động, linh hoạt tổ chức dạy và học phù hợp với thực tế địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch. Chất lượng giáo dục được duy trì. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học; 99,7% số học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Trong kỳ thi học sinh giỏi khối lớp 9 của tỉnh, toàn huyện có 34 học sinh đoạt giải (trong đó có 5 giải nhì, 11 giải ba, 18 giải khuyến khích). Công tác quản lý, giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, giáo dục pháp luật, giáo dục thể chất cho học sinh được chú trọng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hóa. Hiện nay, tỷ lệ phòng học kiên cố ở bậc mầm non đạt 98%, bậc phổ thông đạt 98,5%. Có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của huyện lên 33 trường.

Năm học 2022 – 2023, ngành giáo dục và đào tạo huyện tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm; trong đó có tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các chương trình, đề án, kế hoạch nhằm thực hiện tốt các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, của huyện về giáo dục và đào tạo. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục mầm non đã được sửa đổi. Tiếp tục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong các nhà trường, chú trọng giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông, xây dựng xã hội học tập. Tích cực tham mưu với chính quyền các cấp trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia. Đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; chú trọng giáo dục thể chất; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; phòng chống tai nạn thương tích; phòng chống bạo lực học đường; bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục, hỗ trợ học sinh; chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid – 19 và các tình huống bất thường khác. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho đại diện các trường

Phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 – 2023, đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, học sinh trong huyện trong năm học vừa qua và khẳng định những kết quả huyện Tiên Lữ đã đạt được trong công tác giáo dục. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị ngành giáo dục và đào tạo huyện bám sát hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học; chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh; tham mưu tuyển dụng đủ giáo viên theo quy định; tăng cường cơ sở vật chất trường học gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục mầm non; tăng cường công tác truyền thông về giáo dục; nhân rộng điển hình tiên tiến trong dạy và học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; tiếp tục nỗ lực, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng sự mong muốn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" cho đại diện các trường

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 5 trường; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân; UBND huyện trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 23 trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022. Nhân dịp này, Bảo Việt Hưng Yên trao tặng 20 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trao 120 suất quà trị giá 36 triệu đồng cho ngành giáo dục và đào tạo huyện.