TÍCH CỰC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH 93ACỦA UBND TỈNH

Đăng ngày 24 - 08 - 2022

Chiều ngày 22/8/2022, UBND huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch 93A ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh “về giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép” trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện thực hiện kế hoạch 93A chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ công tác giúp Ban Chỉ đạo huyện thực hiện kế hoạch 93A của UBND tỉnh; thủ trưởng một số cơ quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện thực hiện Kế hoạch 93A của UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Sau khi nghe Chủ tịch UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 93A, cam kết xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm trước ngày 10/9/2022 (địa phương gặp khó khăn trước ngày 20/9/2022); ý kiến của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đại diện các Tổ công tác giúp Ban Chỉ đạo huyện thực hiện Kế hoạch 93A của UBND tỉnh và của các Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện thực hiện Kế hoạch 93A của UBND tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng của các địa phương trong xử lý, giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi, hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép. Nhiều công trình đã được người dân tự nguyện tháo dỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương kết quả thực hiện kế hoạch 93A chưa cao, chưa quyết liệt trong xử lý vi phạm. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát kỹ và phân loại các trường hợp vi phạm, mức độ vi phạm, mốc thời gian vi phạm và phải chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm tự nguyện giải tỏa. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện Kế hoạch 93A của UBND tỉnh; kịp thời ngăn chặn, xử lý không để tái vi phạm hoặc vi phạm mới phát sinh. Chủ tịch UBND các xã phải thực hiện đúng cam kết xử lý triệt để, dứt điểm, đúng quy định các trường hợp vi phạm. Các Tổ công tác hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong việc thực hiện Kế hoạch 93A. Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đồng chí Chủ tịch UBND của 4 xã bàn giao một số công việc cho Phó Chủ tịch UBND xã để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện xử lý  hiệu quả các vi phạm theo đúng kế hoạch đề ra.