Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Đăng ngày 28 - 06 - 2022

Ngày 28/6, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện, Vũ Quang Vinh - Ủy viên BTV huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo 1 số phòng ngành của huyện, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có các trường Trung học phổ thông và trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám đóng trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Đức Lăng - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên diễn ra từ ngày 6 tháng 7 năm 2022 đến ngày 9 tháng 7 năm 2022. Trên địa bàn huyện ta, kì thi được tổ chức tại 3 điểm thi, gồm Trung học phổ thông Tiên Lữ với 638 thí sinh đăng ký dự thi, Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo với 301 thí sinh đăng ký dự thi, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám với 340 thí sinh đăng ký dự thi.

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu thảo luận đóng góp ý kiến để Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 huyện đề nghị các thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện đúng các quy chế trong kì thi. Các Trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện rà soát cơ sở vật chất, nhất là các hệ thống phòng học, tường rào bảo vệ, hệ thống điện nước đảm bảo cho kỳ thi và có phương án đảm bảo nơi ăn nghỉ, đi lại cho các Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia về trên địa bàn. Ngành y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm trong kỳ thi, đề xuất phương án cụ thể nếu xuất hiện trường hợp thí sinh là F0. Đối với lực lượng Công an, ban chỉ huy Quân sự huyện xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo phân luồng giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi…