Họp bàn tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm 2022 – 2023 và kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022

Đăng ngày 02 - 06 - 2022

Ngày 27/5, UBND huyện tổ chức họp bàn về việc tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 – 2023 và kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí đại diện công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện, phòng giáo dục và đào tạo huyện và lãnh đạo trường trung học phổ thông Tiên Lữ, trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, trường trung học phổ thông Ngô Quyền và trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2022 – 2023 toàn tỉnh Hưng Yên được tổ chức từ ngày 7/6/2022 đến ngày 9/6/2022; kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 được diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7. Tại huyện ta, các kì thi được tổ chức tại 3 điểm thi gồm: trường Trung học phổ thông Tiên Lữ, trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi  đã đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Các nhà trường đã bố trí đầy đủ phòng thi và các cơ sở vật chất phục vụ kì thi. Tại cuộc họp, các thành viên đã thảo luận, nêu những khó khăn và đề xuất phương án chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2022 – 2023 và kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Đ/c Nguyễn Đức Lăng - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các thành viên bám sát các nhiệm vụ được phân công để thực hiện, trong đó Phòng  giáo dục và đào tạo phối hợp với UBND các xã, thị trấn, ban giám hiệu các trường có điểm thi trên địa bàn rà soát lại các quy định, chuẩn bị tốt các công việc để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Chuẩn bị phương án, đề phòng những diễn biến bất thường của thiên tai, dịch bệnh và có phương án xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện  cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và chủ động mọi phương án, đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và công bằng.