Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Đăng ngày 12 - 04 - 2022

Ngày 12/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tăng cường thực hiện kế hoạch 93A và tuyên truyền luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, sửa đổi, bổ sung năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Trung Kiên - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Nguyễn Văn Cố - Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Nông dân tỉnh; Chu Tiến Nam - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đức Lăng - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đồng chí trưởng công an, công chức tư pháp, công chức địa chính nông nghiệp, xây dựng và môi trường tại các xã, thị trấn.

Đ/c Nguyễn Văn Cố - Giám đốc TT tư vấn pháp luật thuộc Hội Nông dân tỉnh truyền đạt pháp luật

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện truyền đạt nội dung tiếp tục thực hiện kế hoạch 93A ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Cố - Giám đốc trung tâm tư vấn pháp luật thuộc Hội Nông dân tỉnh truyền đạt tới các đại biểu 1 số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, sửa đổi bổ sung năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, chủ tịch hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới người dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là kế hoạch 93A ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi và hoạt động bến bãi, khai thác cát trái phép. việc tổ chức tuyên truyền cần đa dạng, linh hoạt về hình thức, ngắn gọn, chính xác về nội dung.