HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Đăng ngày 24 - 08 - 2021

Ngày 24/8, tại Hội trường UBND huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Duy Hy – Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; nguyên Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy; nguyên Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, thị trấn và 45 đại biểu đại diện cho hơn 17 nghìn 500 hội viên Hội Người cao tuổi trong toàn huyện.

 

Các đại biểu dự hội nghị

         5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ của MTTQ và các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hội Người cao tuổi cơ sở đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động. Công tác chăm sóc người cao tuổi được chú trọng. Hội đã tổ chức tốt việc mừng thọ, tặng quà hội viên tuổi vàng, tuổi bạc vào dịp Tết nguyên đán; thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời.  Hiện nay, quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy người cao tuổi” ở các cơ sở hội trong huyện có tổng số tiền hơn 600 triệu đồng; quỹ do các chi hội quản lý có tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Từ năm 2016 đến nay, Hội Ngưởi cao tuổi các xã, thị trấn đã tặng gần 2 nghìn 300 suất quà cho hội viên (mỗi suất trị giá từ 200 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng). Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với các công ty Dược phẩm tổ chức 120 buổi tư vấn sức khỏe và tặng thuốc cho hội viên với tổng trị giá 300 triệu đồng. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao thường xuyên được tổ chức hội quan tâm. Đến thời điểm này, Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã thành lập và duy trì hoạt động của 45 câu lạc bộ văn nghệ, 53 câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, 16 câu lạc bộ bóng chuyền hơi. Hằng năm, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi, Hội thao bóng chuyền hơi và  đoạt nhiều giải cao trong các liên hoan, hội diễn văn nghệ, hội thao do Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức. Từ năm 2016 đến nay, trong hội đã có 290 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

        Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: thường xuyên bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức các hoạt động hội; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hội vững mạnh; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”; duy trì nền nếp sinh hoạt hội, phát triển hội viên mới; quan tâm đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người cao tuổi; nâng cao hiệu quả các hoạt động tình nghĩa và chăm sóc người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nêu gương sáng trong gia đình và xã hội; tiếp tục xã hội hóa xây dựng quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Phấn đấu đến năm 2026, quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” của mỗi cơ sở hội đạt 100 triệu đồng trở lên; quỹ của các chi hội đạt mức bình quân từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khen của UBND huyện tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Duy Hy – Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tỉnh chúc mừng những kết quả tổ chức Hội đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, hội viên người cao tuổi trên các lĩnh vực. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đề nghị Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn thường xuyên chú trọng xây dựng hội vững mạnh; đổi mới phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”; đẩy mạnh xây dựng quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”; thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi; nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau … Đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ  từ huyện đến cơ sở quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người cao tuổi hoạt động và động viên người cao tuổi phát huy vai trò trên các lĩnh vực, tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương.

Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

        Tại hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021. UBND huyện công bố quyết định về việc kiện toàn Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo Quyết định của UBND huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện có 7 người, trong đó có 1 trưởng ban, 1 phó trưởng ban và 5 ủy viên.

Tin mới nhất

Tin liên quan

°
434 người đang online