Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên thứ trưởng bộ y tế tặng huyện Tiên Lữ nhu yếu phẩm để phòng chống covid 19

Đăng ngày 04 - 07 - 2021

Ngày 4/7, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng huyện nhu yếu phẩm, vật tư y tế để phòng chống dịch covid 19. Cùng đi có đồng chí đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đoàn công tác của Bộ y tế, lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh và đại diện các đơn vị tài trợ. Dự và tiếp nhận tài trợ có các đồng chí Doãn Anh Quân – tỉnh ủy viên- bí thư huyện ủy- chủ tich HĐND huyện, Nguyễn Thị Bích Hường – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện và một số hộ nghèo trên địa bàn.

Ngày 4/7, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng huyện nhu yếu phẩm, vật tư y tế để phòng chống dịch covid 19. Cùng đi có đồng chí đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đoàn công tác của Bộ y tế, lãnh đạo các sở, ban ngành của Tỉnh và đại diện các đơn vị tài trợ. Dự và tiếp nhận tài trợ có các đồng chí Doãn Anh Quân – tỉnh ủy viên- bí thư huyện ủy- chủ tich HĐND huyện, Nguyễn Thị Bích Hường – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện và một số hộ nghèo trên địa bàn.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã thông báo nhanh diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 của nước ta hiện nay và tình hình phức tạp về dịch bệnh trên Covid-19 trên thế giới các biện pháp phòng chống dịch đang được Bộ Y tế triển khai thực hiện. Đồng chí  đánh giá cao việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của huyện thời gian vừa qua, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý huyện tập trung thực hiện một số nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế cũng như công tác theo dõi, giám sát, điều trị và tổ chức cách ly kịp thời, nghiêm túc, chặt chẽ trên tinh thần cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc.

Tại buổi trao tặng, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tặng huyện Tiên Lữ 10 tấn gạo, 25 thùng khẩu trang ( mỗi thùng 2 nghìn 500 chiếc), 12 thùng vitamin tăng đề kháng, 100 kính giọt bắn, 60 lít sát khuẩn, 207 thùng rửa tay khô, 74 thùng nước rửa tay túi, 112 thùng rửa tay khô. Nhân dịp này, công ty hóa chất Đức Giang chi nhánh tỉnh Hưng Yên ủng hộ 100 triệu đồng, Công Đoàn Y tế Việt Nam ủng hộ 65 triệu đồng ( gồm 50 triệu tiền mặt và các nhu yếu phẩm), Hội người con quê hương công tác tại Tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng  cho công tác phòng dịch của huyện Tiên Lữ.