CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TỈNH, LÃNH ĐẠO HUYỆN KIỂM TRA VIỆC TIÊU ÚNG TỰ CHẢY QUA CỐNG TRIỀU DƯƠNG

Đăng ngày 14 - 06 - 2021

Sáng 13/6, đồng chí Nguyễn Hùng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Bùi Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã kiểm tra việc tiêu úng tự chảy từ trong đồng ra sông Luộc qua cống Triều Dương. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện kiểm tra việc tiêu úng tự chảy ra sông Luộc qua cống Triều Dương

Với đặc điểm tự nhiên có địa hình trũng, trước đây việc tiêu úng của huyện hoàn toàn phụ thuộc vào các trạm bơm. Tháng 8 năm 2020, cống tự chảy qua đê sông Luộc được khởi công xây dựng thuộc địa phận thôn Triều Dương (xã Hải Triều) với mục đích tiêu úng khi mực nước trong đồng cao hơn mực nước sông Luộc và lấy nước vào các sông nội đồng trong trường hợp hạn hán xảy ra. Cống tự chảy Triều Dương có lưu lượng nước thiết kế hơn 46 mét khối/giây; tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 91 tỷ đồng. Do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn huyện có mưa, mực nước trong đồng tại xã Hải Triều cao hơn mực nước sông Luộc 50 cm. Được sự cho phép của cấp có thẩm quyền, huyện đã tiến hành mở bờ ngăn để nước tự chảy qua cống Triều Dương, tạo thuận lợi cho nông dân gieo mạ trà trung và chủ động phòng, chống úng cho diện tích mạ trà mùa sớm.