HỘI NGHỊ GẶP GỠ NGƯỜI ỨNG CỬ VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TIẾP XÚC CỬ TRI VẬN ĐỘNG BẦU CỬ ĐỐI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA 20

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Ngày 29/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị gặp gỡ người ứng cử và triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20 (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; Ủy ban Bầu cử huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20 và Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

 

Các đại biểu dự hội nghị

         Theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20 được thực hiện trong 2 ngày (12 và 13/5) tại các địa phương. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn chủ trì, phối hợp với UBND cùng cấp triệu tập và tổ chức hội nghị; mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện tổ chức 3 hội nghị tiếp xúc cử tri; mỗi hội nghị có từ 80 cử tri trở lên tham dự. Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20 báo cáo với cử tri chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện. Cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng với người ứng cử. Người ứng cử và cử tri trao đổi dân chủ, thẳng thắn và cởi mở những vấn đề cùng quan tâm.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa 20 (nhiệm kỳ 2021 – 2026). Vì vậy, hội nghị phải được tổ chức chu đáo, đúng thành phần, nội dung theo quy định của pháp luật. Người ứng cử cần chuẩn bị tốt nhất chương trình hành động và thực hiện quyền vận động bầu cử đúng luật.

 

Tin mới nhất

Tin liên quan

°
219 người đang online