XÃ HẢI TRIỀU ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG MẦM NON, TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Đăng ngày 19 - 04 - 2021

Ngày 17/4, xã Hải Triều (huyện Tiên Lữ) đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non, Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tới dự có các đồng chí: Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; trưởng một số ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Hậu cần (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) – đơn vị kết nghĩa với xã Hải Triều; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ,Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn huyện; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng, Phó các thôn trong xã; đại diện Hội cha mẹ học sinh của 2 trường; các đồng chí là người con quê hương hiện là trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể huyện và đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo; cán bộ, giáo viên Trường Mầm non, Trường Tiểu học đã nghỉ hưu tại địa phương; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn xã và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Mầm nọn, Trường Tiểu học Hải Triều.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Trường Mầm non Hải Triều mới được đầu tư, xây dựng theo  hướng hiện đại với 14 phòng học, phòng chức năng … trong khuôn viên rộng hơn 4 nghìn 600 mét vuông. Nhà trường có bếp ăn bán trú đạt tiêu chuẩn bếp ăn một chiều và nhiều trang thiết bị, đồ dùng đảm bảo cho chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Trường hiện có 20 cán bộ, giáo viên. 100% giáo viên của trường đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.  Chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ ngày càng được nâng lên.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Tiến Hùng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Trường Tiểu học Hải Triều hiện có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Hằng năm, 100% giáo viên của trường đều  đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”. Trường có diện tích 6 nghìn mét vuông với 16 phòng học và các phòng bộ môn, phòng y tế, phòng thiết bị dạy học, thư viện … Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ bàn ghế và thiết bị đáp ứng nhu cầu hoạt động. Trường luôn thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành giáo dục, dạy đúng, dạy đủ nội dung chương trình các môn học; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh và tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Nhiều năm liên tục, Trường Mầm non, Trường Tiểu học Hải Triều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”. Với những thành tích đã đạt được, ngày 12/11/2020, Trường Mầm non Hải Triều được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; ngày 29/12/2020, UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận Trường Tiểu học Hải Triều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và Trường Tiểu học Hải Triều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân trong xã; ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên Trường Mầm non, Trường Tiểu học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Triều tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chăm lo cả về vật chất và tinh thần, động viên đội ngũ nhà giáo; tập trung huy động mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị 2 nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa 11) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng dạy chữ gắn với dạy làm người, nâng cao chất lượng phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; đoàn kết vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ