HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2020

Đăng ngày 18 - 03 - 2021

Ngày 18/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí:  Hữu Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện; Vũ Quang Vinh - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị

Năm 2020, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động tham gia hiến máu, toàn huyện đã có 1554 lượt người đăng ký tham gia hiến máu.  Ban Chỉ đạo huyện phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu trung ương tổ chức tiếp nhận 487 đơn vị  máu. Các cơ quan, đơn vị điển hình đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu như: Liên đoàn lao động huyện, ngành giáo dục và đào tạo, đoàn thanh niên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận giải pháp về kế hoạch tổ chức vận động và giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2021. Theo đó, mục tiêu phấn đấu của huyện trong năm 2021 là vận động trên 800 người đăng kí tham gia hiến máuThời gian hiến máu được tổ chức làm 2 đợt vào tháng 4 và tháng 9 tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và sự nỗ lực của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm phát động sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân. Hội Chữ thập đỏ huyện liên hệ chặt chẽ với hội chữ thập đỏ tỉnh và viện huyết học truyền máu trung ương đảm bảo công tác hiến máu được triển khai an toàn, hiệu quả.