Khai mạc Kỳ thi tuyển công chức cấp xã trên địa bàn huyện năm 2021

Đăng ngày 18 - 12 - 2021

Ngày 18/12, UBND huyện đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Tiên Lữ năm 2021.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Hường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bùi Trung Kiên – Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Nguyễn Đức Lăng – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo và chuyên viên Phòng xây dựng chính quyền thuộc sở Nội vụ tỉnh, đại diện phòng nội vụ huyện, thanh tra huyện, văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, cùng 16 thí sinh tham dự kì thi tuyển.

Đ/c Doãn Thế Hiếu - Trưởng phòng Nội vụ huyện điều hành buổi khai mạc

Kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Tiên Lữ năm 2021 có 16 thí sinh đủ điều kiện dự thi ở 5 vị trí: Văn phòng - thống kê; tài chính – kế toán; địa chính – nông nghiệp - xây dựng; tư pháp - hộ tịch và văn hóa – xã hội. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi: Vòng 1, làm bài thi trắc nghiệm về kiến thức chung, tin học; vòng 2 thi phỏng vấn về chuyên ngành thí sinh đăng kí dự thi.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hường - PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi khai mạc kì thi tuyển, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong những năm qua, UBND huyện Tiên Lữ luôn tổ chức, triển khai đầy đủ các bước của quy trình tuyển dụng, đảm bảo nguyên tắc “Công khai, minh bạch, công bằng, khách quan, đúng pháp luật”. Đồng chí đề nghị Ban giám sát kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; ban giúp việc của Chủ tịch UBND huyện cần thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, viên chức hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức của Bô nội vụ. Đồng chí đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế thi tuyển, bình tĩnh, tự tin vận dụng có hiệu quả kiến thức đã được học, năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác, học tập để làm các bài thi tuyển đạt được kết quả cao nhất và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch covid-19 trong quá trình thi tuyển.

Sau buổi khai mạc, các thí sinh đã bước vào vòng 1 của kì thi. Dự kiến, vòng 2 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1/2022.