HỘI NGHỊ LẦN THỨ 6 ỦY BAN MTTQ HUYỆN TIÊN LỮ

Đăng ngày 08 - 01 - 2021

Ngày 7/1, Ủy ban MTTQ huyện Tiên Lữ khóa 24 tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2020; xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Quang Toản – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Đức Lăng – Phó Chủ tịch UBND huyện; cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh; các ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh cơ cấu tại cơ sở; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa 24; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

 

        Các đại biểu tham dự hội nghị 

         Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và hướng dẫn của Ủy ban MTTQ tỉnh, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã đoàn kết, thống nhất, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động đề ra. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân; tiếp tục củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban công tác mặt trận khu dân cư; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện. MTTQ các cấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện, chăm lo, giúp đỡ người nghèo. Từ quỹ “Vì người nghèo” huyện và sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, Ủy ban MTTQ huyện đã ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, người có công, giúp đỡ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19, người gặp rủi ro đột xuất, người có hoàn cảnh khó khăn ... với tổng số tiền hơn 1 tỷ 500 triệu đồng. Hoạt động của MTTQ các cấp đã phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Toàn huyện đã có gần 3 nghìn 500 ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng, gần 2 nghìn ý kiến đóng góp vào báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26. Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng. Năm vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện và Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã chủ trì và phối hợp tổ chức 170 cuộc giám sát, 7 cuộc đối thoại phản biện xã hội. Việc phối hợp tổ chức các hội nghị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc với cử tri; tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt.

        Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ huyện năm 2021 gồm 5 nội dung: tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tích cực xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững. Vận động nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

        Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Lê Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Toản – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả công tác mặt trận của huyện năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ủy ban MTTQ huyện cần cụ thể hóa chương trình phối hợp và thống nhất hành động trở thành những hoạt động thiết thực trong từng thời điểm; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. MTTQ huyện và cơ sở, các tổ chức thành viên cần làm tốt việc tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chú trọng công tác giám sát và phản biện xã hội; nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng; tham gia giải quyết các vấn đề xã hội; quan tâm hỗ trợ hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian trước mắt, tập trung tuyên truyền về Đại hội lần thứ 13 của Đảng; quan tâm chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu; phát huy vai trò, trách nhiệm của MTTQ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020

        Tại hội nghị lần thứ 6 Ủy ban MTTQ huyện khóa 24, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020. Ủy ban MTTQ huyện cũng đã kiện toàn, bổ sung 2 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa 24.

 

Tin mới nhất

Tin liên quan

°
819 người đang online