TRIỂN KHAI CHO VAY TRẢ LƯƠNG NGỪNG VIỆC DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID-19

Đăng ngày 16 - 12 - 2020

Chiều 30/11/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiên Lữ đã tổ chức Lễ ký hợp đồng tín dụng và thực hiện giải ngân cho vay trả lương ngừng cho người lao động việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, khách hàng vay vốn đợt này là Công ty TNHH may An Phát - Hưng Yên, số tiền vay dùng để trả lương ngừng việc cho 31 lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 là 160 triệu đồng, thời hạn cho vay 12 tháng.

Trước đó, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiên Lữ đã triển khai công tác tuyên truyền, rà soát nhu cầu vay vốn của người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc do đại dịch Covid-19 đến các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn huyện với lãi suất cho vay ưu đãi: 0%/năm.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tiên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị chức năng, các địa phương tổ chức rà soát nắm bắt các khách hàng có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện cho người sử dụng vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động.

Việc bổ sung đối tượng, nới giãn về điều kiện vay vốn và một số nội dung sửa đổi theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 đã giúp người sử dụng lao động tiếp tục duy trì được lao động, giúp lao động ổn định cuộc sống, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở.