TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CCB GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014 – 2019

Đăng ngày 25 - 06 - 2019

Ngày 24/6 Hội CCB huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ 6 (giai đoạn 2014 – 2019). Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Minh Huấn – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; một số đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; cán bộ Hội CCB tỉnh và hơn 100 hội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 5 nghìn 400 hội viên CCB trong huyện.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Trong những năm qua, Hội CCB huyện luôn chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và của Hội. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo động lực thúc đẩy các cơ sở hội và hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hội viên CCB đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương. Từ năm 2014 đến nay, hội viên CCB trong huyện đã ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng xây dựng các loại quỹ nhân đạo, từ thiện. Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua, các hội viên đã hiến hơn 20 nghìn 700 mét vuông đất; đóng góp, ủng hộ hơn 8,4 tỷ đồng và hơn 11 nghìn 300 ngày công lao động. Tổ chức hội cũng đã phát động ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa được tổng số tiền hơn 125 triệu đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 4 gia đình hội viên khó khăn. Hiện nay, trong hội có 72,5% gia đình hội viên giàu và khá; hộ nghèo chỉ còn 1,08%. Trong các năm từ 2014 đến 2018, 100% cơ sở hội CCB trong huyện đạt trong sạch vững mạnh, không có cơ sở hội trung bình hoặc yếu kém; 11 lượt tập thể, cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam khen thưởng.

Trong giai đoạn 2019 – 2024, Hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; phấn đấu 100% cơ sở hội giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó có 20% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; từ 95% đến 97% số hội viên đạt danh hiệu “Hội viên CCB gương mẫu”; từ 93% đến 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" lần thứ VI

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp hội CCB trong huyện phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh phong trào thi đua; đột phá vào những khâu còn yếu và những vấn đề đặt ra hiện nay như: ô nhiễm môi trường, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, chuyển đổi vật nuôi khi địa phương bị dịch tả lợn Châu Phi … Phong trào thi đua cần hướng về cơ sở; tuyên truyền, cổ vũ, khơi dậy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong hội viên CCB, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen của Hội CCB tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

Đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho 7 tập thể

Đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014 - 2019

Đồng chí Nguyễn Đức Học - Chủ tịch Hội CCB huyện trao Giấy khen của Hội CCB huyện cho 1 tập thể và 1 cá nhân

Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ 6, Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019.