Hội thảo xác định ngày thành lập- ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện Tiên Lữ

 

Sáng ngày 18/9, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lữ đã tổ chức Hội thảo xác định ngày thành lập - Ngày truyền thống của lực lượng vũ trang huyện nhà.

Tham dự hội thảo có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc- Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Thế Hưng – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, trưởng một số phòng, ban, ngành của huyện và các đồng chí nguyên là thủ trưởng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Quân khu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Doãn Anh Quân- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện khẳng định: Lực lượng vũ trang huyện qua các thời kỳ đã được xây dựng và phát triển không ngừng; có nhiều đóng góp to lớn trong các cuộc kháng chiến chống đế quốc, thực dân xâm lược, bảo vệ quê hương, đất nước; xứng đáng là một lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Từ vị trí, vai trò đó việc xác định ngày thành lập lực lượng vũ trang làm cơ sở xác định ngày truyền thống của lực lượng vũ trang huyện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 

Tại hội thảo, các đồng chí lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ban tuyên giáo huyện ủy, cán bộ nghiên cứu lịch sử quân sự, người trực tiếp sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn và xuất bản 2 cuốn sách lịch sử quân sự của địa phương, các đồng chí nguyên là cán bộ chỉ huy huyện đội, đại đội 26 (sông Luộc)  thời kì kháng chiến; các đồng chí nguyên là chỉ huy ban chỉ huy quân sự huyện qua các thời kì đã đưa ra nhiều tư liệu, tài liệu và các dẫn chứng làm sáng tỏ về sự ra đời của Lực lượng vũ trang huyện, đồng thời thống nhất ngày 6/4/1947 là ngày thành lập và là ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang huyện Tiên Lữ. Địa điểm thành lập huyện đội tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi.

Căn cứ các tư liệu, tài liệu và nhân chứng hiện có, sau buổi hội thảo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ chuẩn bị các thủ tục pháp lý để đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận Ngày thành lập của Lực lượng huyện Tiên Lữ.

Một số hình ảnh tại hội thảo

 

Mai Hương -Đài truyền thanh huyện Tiên Lữ