Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

      Ngày 21/3, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

     Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”  trong đợt hiến máu lần này toàn huyện đã vận động được 600 người là cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đăng kí hiến máu, trong đó có nhiều người đã hiến máu từ 10  lần trở lên như các anh, chị: Nguyễn Văn Quỳnh xã Cương Chính, Phạm Quang Thạo xã Thủ Sỹ, Nguyễn Thị Hồng Thắm giáo viên trường tiểu học Dị Chế, Nguyễn Hữu Mạnh cán bộ trung tâm y tế huyện... Kết quả: Đã thu được 300 đơn vị máu.

       Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trong huyện hiến hôm nay, chắc chắn sẽ góp phần đem lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần truyền máu, bởi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên, và ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của cán bộ, công nhân viên chức, đội ngũ tình nguyện viên và Nhân dân trong huyện.

Mai Hương- trung tâm văn hoá và truyền thanh huyện