Hội nghị triển khai về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Đăng ngày 08 - 06 - 2022
100%

Chiều ngày 3/6, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 08 ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện đã triển khai các nội dung chính Quyết định số 08/2022 ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, về chính sách hỗ trợ đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp trên địa bàn huyện được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau: Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến 30/6/2022; có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và bắt đầu thực hiện trước ngày 1/4/2022. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.Trường hợp người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì phải có tên trong danh sách trả lương của doanh nghệp của tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà. Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng; thời gian hỗ trợ tối đa là 3 tháng; phương thức chi trả hằng tháng. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ gồm: Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà có xác nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trường hợp trong danh sách có người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì hồ sơ đề nghị cần có thêm bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Về chính sách hỗ trợ người lao động quay trở lại thị trường lao động gồm người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện như: Ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 30/6/2022. Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 30/6/2022, trừ hợp đồng lao động giao kết tiếp nối của hợp đồng lao động đã giao kết và thực hiện trước đó. Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà. Trường hợp người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì phải có tên trong danh sách trả lương của người sử dụng lao động của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng; thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng; chi trả hằng tháng. Hồ sơ đề nghị gồm: Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà có xác nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trường hợp trong danh sách có người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động mới tuyển dụng và có giao kết hợp đồng lao động nhưng chưa có tên trong danh sách tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì hồ sơ đề nghị hỗ trợ cần có thêm bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lăng – phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp, xã, thị trấn, đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ đến người lao động; tích cực triển khai Nghị định một cách kịp thời, hiệu quả và chính xác; thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, đúng thời gian quy định; thực hiện lập danh sách minh bạch, công khai để tổ chức công đoàn, người lao động giám sát quá trình thực hiện; các đơn vị có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công tác hỗ trợ người lao động theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ đúng quy định.

Hương

 

Tin mới nhất

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức phiên họp quý IV để tổng...(17/01/2024 9:10 CH)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Trao tiền hỗ trợ lá chưa lành(23/05/2023 1:31 CH)

Xã Dị Chế đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu(25/04/2023 1:00 CH)

Ban đại diện ngân hàng chính sách họp quý I / 2023(17/04/2023 3:14 CH)

Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người...(21/07/2022 2:53 CH)

Dấu ấn 20 năm triển khai chương trình tín dụng chính sách theo Nghị định 78 của Chính phủ(17/07/2022 9:24 SA)

Hỗ trợ lãi suất các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội(07/06/2022 3:35 CH)

GIẢI NGÂN VAY VỐN TÍN DỤNG ƯU ĐÃI THEO NGHỊ QUYẾT SỐ 11(29/04/2022 8:51 SA)

°
46 người đang online