ĐÓN HƠN 100 CÔNG DÂN CỦA HUYỆN TỪ LỤC NGẠN VỀ ĐỊA PHƯƠNG

Đăng ngày 11 - 07 - 2021

Chiều ngày 10/7, huyện Tiên Lữ đã đón hơn 100 công dân của 10 xã trong huyện từ huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trở về địa phương. Đây là số công dân của huyện lên huyện Lục Ngạn tham gia thu hoạch, mua bán, chế biến vải.

Phun hóa chất khử khuẩn xe đón công dân từ huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) về địa phương

Do nhiều xã của huyện Lục Ngạn đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 hoặc Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ nên việc đón công dân trở về địa phương được tổ chức chu đáo, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. UBND huyện đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Lục Ngạn; chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND các xã rà soát, lập danh sách công dân đang lưu trú tại huyện Lục Ngạn; cử cán bộ làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng của huyện bạn và tiếp nhận số công dân của huyện; bố trí 4 xe khách (loại xe 30 chỗ ngồi) cùng với 3 xe của cá nhân di chuyển theo đoàn từ Lục Ngạn về.

Bàn giao danh sách công dân về địa phương cho UBND các xã

Trước khi về địa phương, toàn bộ công dân đã có chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS – CoV – 2. Trong suốt quá trình di chuyển, công dân mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch. Phòng Y tế huyện tổ chức phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ 7 xe từ Lục Ngạn về ngay khi vào địa bàn huyện. Công dân trở về từ huyện Lục Ngạn phải thực hiện cách ly và xét nghiệm Covid - 19 (tự trả phí) theo quy định.