Đảng ủy quân sự huyện tổ chức hội nghị phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ quân sự huyện, khánh thành bia lưu niệm và kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện

Đăng ngày 06 - 04 - 2021

Đảng ủy quân sự huyện vừa tổ chức hội nghị phát hành cuốn sách lịch sử Đảng bộ quân sự huyện, khánh thành bia lưu niệm và kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện. Dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Doãn Anh Quân – tỉnh ủy viên- bí thư huyện ủy- chủ tich HĐND huyện, Nguyễn Thị Bích Hường – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện. Cùng dự, còn có các đồng chí nguyên là bí thư huyện ủy, bí thư đảng ủy quân sự huyện, các nhân chứng lịch sử, cán bộ nghiên cứu lịch sử, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy ban sự huyện qua các thời kì.

Sau thời gian sưu tầm, thu thập tư liệu, sử liệu từ trung ương đến địa phương; gặp gỡ xin ý kiến các nhân chứng lịch sử qua các thời kỳ, các cơ quan chức năng, qua nhiều lần chỉnh sửa. Đến nay cuốn lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện giai đoạn 1947-2020” đã chính thức phát hành. Cuốn sách gồm 472 trang ruột, 30 trang ảnh, 2 bản đồ, sơ đồ hành chính huyện. Tái hiện hoạt động về sự hình thành và phát triển từng giai đoạn lịch sử của Đảng bộ Quân sự huyện đồng thời ghi dấu các hoạt động và những phần thưởng cao quý của Đảng bộ. Việc sưu tầm biên soạn cuốn sách là góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện và đông đảo quần chúng nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (6/4/1947-6/4/2021), tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi, Ban CHQS huyện đã tổ chức lễ khánh thành bia lưu niệm - nơi thành lập huyện đội Dân quân Tiên Lữ. Công trình có tổng diện tích trên 735 mét vuông, gồm 1 gian nhà bia lưu niệm diện tích trên 21 mét vuông, còn lại là sân.  Tổng kinh phí xây dựng trên 1,2 tỷ đồng

Tại buổi gặp mặt kỉ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện , đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm hào hùng của sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm quý báu trong xây dựng lực lượng vũ trang để cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục phát huy hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.