PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ XUÂN TÂN SỬU

Đăng ngày 17 - 02 - 2021

Sáng 17/2 (tức là ngày mồng 6 Tết Tân Sửu), tại xã Hải Triều, UBND huyện Tiên Lữ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu”. Dự Lễ phát động Tết trồng cây về đại biểu của tỉnh có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Duy Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Văn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đại biểu huyện có các đồng chí: Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng ban của huyện. Dự Lễ phát động Tết trồng cây còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐND, lãnh đạo UBND xã Hải Triều, trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trong xã.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu”, đồng chí Trần Quốc Văn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Tết trồng cây; phấn đấu năm nay, toàn tỉnh trồng 195 nghìn cây các loại, trong đó có 165 nghìn cây ăn quả, còn lại là cây lấy gỗ, cây bóng mát.

Đồng chí Trần Quốc Văn - Phó Bí thư TỈnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu”, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của cây xanh đối với con người, môi trường và sự phát triển kinh tế - xã hội. Theo kế hoạch, toàn huyện trồng 18 nghìn cây các loại, trong đó có 16 nghìn cây ăn quả, 2 nghìn cây lấy gỗ, cây bóng mát. UBND huyện chỉ đạo: đối với cây ăn quả, trồng theo vùng đã được quy hoạch; chú trọng trồng thay thế những cây già cỗi, năng suất thấp, chất lượng kém, cây bị sâu bệnh bằng những giống cây có năng suất cao, chất lượng tốt; thực hiện liên kết sản xuất tập trung thành vùng có diện tích lớn theo quy trình VietGap để có sản phẩm an toàn, nâng cao giá trị, hiệu quả canh tác. Ổn định diện tích nhãn hiện có; cải tạo lại vườn với những giống nhãn ngon; ưu tiên phát triển các giống nhãn sớm, nhãn muộn, vải lai u, vải trứng Hưng Yên; bưởi, quýt, cây có múi làm cảnh. Trong trồng cây lấy gỗ, cây bóng mát, bố trí địa điểm trồng phù hợp với từng loại cây, đảm bảo cảnh quan môi trường. Cây giống phải đảm bảo sạch bệnh, trồng đúng kỹ thuật, có biện pháp quản lý, chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng. UBND huyện đã giao chỉ tiêu trồng cây mùa xuân cho các địa phương trong huyện; trong đó, 5 xã: Thiện Phiến, Thủ Sỹ, Thụy Lôi, Hưng Đạo, Hải Triều mỗi xã trồng 1 nghìn 200 cây ăn quả và 200 cây lấy gỗ, cây bóng mát; các xã, thị trấn còn lại mỗi địa phương trồng 1 nghìn cây ăn quả và 100 cây lấy gỗ, cây bóng mát.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các đại biểu trồng cây tại bờ hồ trung tâm thôn Triều Dương xã Hải Triều

Sau Lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các đại biểu tham dự buổi lễ đã trồng cây tại bờ hồ trung tâm thôn Triều Dương (xã Hải Triều).

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương cùng các đại biểu bên hồ trung tâm thôn Triều Dương (xã Hải Triều)

Cũng trong sáng ngày 17/2, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hải Triều và các đại biểu đã dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ - nơi ghi dấu Bác về thăm và nói chuyện với nhân dân nạo vét ngòi Triều Dương ngày 5/1/1958.