ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN TIÊN LỮ LẦN THỨ 4

Đăng ngày 25 - 10 - 2021

Ngày 21/10, tại Nhà Văn hóa huyện đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Tiên Lữ lần thứ 4 (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện một số công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện; các ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa 3; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và 72 đại biểu chính thức của Đại hội.

Đồng chí Hoàng Văn Thinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh (bên trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (bên trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Hiện nay, huyện Tiên Lữ có 15 cơ sở hội, 3 chi hội cơ sở trực thuộc và 92 chi hội khuyến học. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội thường xuyên duy trì nền nếp hoạt động. Công tác khuyến học, khuyến tài thu hút sự quan tâm ủng hộ của các tập thể, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Quỹ khuyến học các cấp trong huyện có tổng số tiền gần 4,6 tỷ đồng. Từ năm 2016 đến nay, Quỹ Khuyến học Hoàng Hoa Thám của huyện đã vận động ủng hộ được hơn 700 triệu đồng. Hội Khuyến học huyện đã tặng thưởng cho hơn 1 nghìn 200 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, học sinh trúng tuyển Đại học với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Phong trào xây dựng mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực. Đến nay, hơn 50% số gia đình trong huyện là “Gia đình học tập”, 158 mô hình “dòng họ học tập”. Tiêu biểu trong phong trào khuyến học là các xã: An Viên, Dị Chế, Hải Triều; các dòng họ: họ Trần  (thôn Nội Mai - xã An Viên), họ Nguyễn (thôn Dung – xã Hưng Đạo) … 5 năm qua, toàn huyện có 75 lượt tập thể, cá nhân thuộc hội được các cấp khen thưởng.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Khuyến học huyện Tiên Lữ tiếp tục phát triển hội viên; đẩy mạnh xây dựng quỹ khuyến học, kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh giỏi và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Toàn huyện phấn đấu có 75% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 60% số dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”. Quỹ khuyến học toàn huyện đạt bình quân 45 nghìn đồng/người.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả của công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, trong thời gian tới, Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài; thực hiện tốt các văn bản của cấp trên về công tác khuyến học, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn địa phương. Các cấp Hội cần phối hợp với các ngành, đoàn thể nâng cao hiệu quả hoạt động; nhân rộng các mô hình khuyến học, khuyến tài, xây dựng quỹ khuyến học, tạo nguồn lực giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và động viên, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa 4

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ 4 đã bầu 35 ủy viên Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu 11 đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ 5. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa 4 đã bầu 5 Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học huyện và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Vũ Công Bình – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa 3 tái cử Chủ tịch Hội Khuyến học huyện khóa 4.