CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN TIÊN LỮ

Đăng ngày 17 - 09 - 2020

Thực hiện nghị định số 100/NĐ – CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý Nhà ở xã hội, Ngân hàng CSXH huyện Tiên Lữ đã và đang thực hiện truyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi chương trình cho vay nhà ở xã hội, phục vụ đối với 5 đối tượng, cụ thể:

+/ Người có công với cách mạng.

+/ Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

+/ Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

+/ Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

+/ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Chương trình cho vay nhà ở xã hội đang thực hiện tại Ngân hàng CSXH huyện Tiên Lữ đã từng bước đi vào cuộc sống, tạo điều kiện cho các đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội, sửa chữa và  xây mới  nhà ở với lãi suất ưu đãi, phương thức trả gốc trả lãi linh hoạt, phù hợp với thu nhập của từng hộ gia đình theo quy định của Chính phủ, thời hạn vay tối đa lên tới 25 năm. Đến nay, Ngân hàng CSXH huyện Tiên Lữ đã cho vay 20 khách hàng với dư nợ  hơn 7 tỷ đồng, giúp cho các đối tượng mua, sửa chữa, xây dựng mới  được những ngôi nhà khang trang, góp phần ổn định, an cư, nâng cao chất lượng cuộc sống.