Đăng ngày 01 - 04 - 2020

Ngày 1/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.Tại điểm cầu của huyện dự hội nghị có đồng chí Bùi Tiến Duy- phó bí thư thường trực huyện ủy, Lê Hữu Cường – trưởng ban dân vận- chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, đại diện lãnh đạo phòng y tế, các tổ chức chính trị, xã hội, ban đại diện người cao tuổi, hội chữ thấp đỏ huyện.

Các đại biểu tại điểm cầu của huyện

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp, ngành, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập từ tỉnh đến cơ sở; 100% số thôn thành lập tổ chống dịch cơ sở; 95% số hộ gia đình ký cam kết phòng, chống dịch.Công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 được các cấp, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện linh hoạt, đa dạng dưới nhiều hình thức giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang và không chủ quan với dịch bệnh.

Thực hiện cuộc phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 31.3, MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận trên 1,2 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng hàng chục nghìn vật dụng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh như: Khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn…

Tại hội  nghị, các đại biểu đã báo cáo công tác nắm bắt tư tưởng nhân dân về tình hình dịch bệnh; việc ủng hộ cuộc phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19; hoạt động của tổ chống dịch tại các thôn, khu phố và  tình hình sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội.
           Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyến yêu cầu thời gian tới MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền đến các đoàn viên, hội viên, nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng; tiếp tục huy động các nguồn lực từ cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân để ủng hộ tiền, vật dụng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ xây nhà cho người có công và người nghèo trên địa bàn tỉnh; tham gia các chốt kiểm dịch tại thôn, tổ dân phố.

Tại huyện nhà, thực hiện cuộc phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 31.3 đã tiếp nhận hơn 100 triệu đồng cùng 20 nghìn khẩu trang từ các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân. Nhận định thời gian tới, dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy chung sức, đồng lòng và tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.