HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng ngày 19 - 03 - 2020

Sáng ngày 19/3, UBND tỉnh – Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 chủ trì hội nghị.

Ở điểm cầu của huyện có đồng chí Doãn Anh Quân – bí thư huyện ủy, Bùi Tiến Duy – phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Nguyễn Thị Bích Hường – phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện- phó  Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các đồng chí ủy viên ban thường vụ huyện ủy, các thành viên Ban chỉ đạo huyện; thành viên Tổ giúp việc Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn, Trưởng Trạm Y tế các xã.

Các đại biểu tại điểm cầu của huyện

Sau khi nghe đại diện Ban Chỉ đạo tỉnh báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến phát biểu của đại diện Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có người nhiễm vi rút Corona. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid 19  đề nghị : Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục nâng cao trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh; rà soát và kịp thời bổ sung các giải pháp phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên tinh thần "chống dịch như chống giặc". Các cháu mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4. UBND tỉnh sẽ xem xét, quyết định thời điểm học sinh đi học trở lại.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân .Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi mỗi người dân, doanh nghiệp, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đồng thời, bà Phạm Thị Tuyến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động kêu gọi toàn tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tại điểm cầu của huyện, đồng chí Doãn Anh Quân – bí thư huyện ủy và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.