NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 2 NĂM 2019

Đăng ngày 26 - 09 - 2019

Ngày 26/9 Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Lữ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người (đợt 2 năm 2019). Đồng chí Nguyễn Thế Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự, động viên người tình nguyện hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu. Dự khai mạc ngày hội hiến máu có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện; cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn. Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể, các tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu.

Đồng chí Nguyễn Thế Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (thứ hai từ trái sang) tham gia hiến máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể tham gia hiến máu tình nguyện

Rất nhiều người đã đăng ký được hiến máu tình nguyện cứu người

Từ nhiều năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện thường xuyên phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại địa phương. Trước khi tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 (năm 2019), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống đoàn kết "thương người như thể thương thân"; ý nghĩa nhân văn và sự cần thiết của việc hiến máu tình nguyện; cơ sở khoa học, yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe đối với người tham gia hiến máu; những điều cần biết trước và sau khi hiến máu … Trong ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người đợt 2 này, toàn huyện đã có 242 người hiến máu.