Bàn giao Nhà đại đoàn kết cho cựu thanh niên xung phong xã Hải Triều

Đăng ngày 08 - 08 - 2019

Ngày mùng 8/8, hội Cựu Thanh niên xung phong huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho bà Vũ Thị Thu ở thôn Triều Dương, xã Hải Triều.

Bà Vũ Thị Thu sinh năm 1944, từng là thanh niên xung phong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bà có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chồng mất sớm, con cái ở xa, bà phải sống nhờ trong căn nhà xuống cấp của người em ruột. Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã khảo sát và lựa chọn gia đình bà để tiến hành xây dựng Nhà đại đoàn kết. Công trình Nhà đại đoàn kết được khởi công xây dựng từ tháng 6/2019, sau hơn 1 tháng xây dựng, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 32 mét vuông. Tổng kinh phí hơn 94 triệu đồng. Trong đó, ban vận động quỹ vì người nghèo cấp huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, cấp xã hỗ trợ 3 triệu đồng, còn lại là gia đình bà Vũ Thị Thu ủng hộ.