TẬP HUẤN KỸ THUẬT CẮM CỪ

Đăng ngày 08 - 07 - 2019

Ngày 6/7 tại xã Hải Triều, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tiên Lữ đã tổ chức tập huấn kỹ thuật cắm cừ cho 200 người là đội viên của 2 đội cắm cừ, đào mò ở xã Hải Triều và xã An Viên.

Các đại biểu dự tập huấn kỹ thuật cắm cừ

Tới dự có đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; đồng chí Chu Tiến Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai tiền phương, Cụm trưởng Cụm 1 (Tiểu ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai cụm tiền phương); đồng chí Nguyễn Đức Lăng – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; đại diện các cụm (Tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai cụm tiền phương); lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo, cán bộ Hạt quản lý đê; Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và công chức phụ trách nông nghiệp 2 xã: Hải Triều, An Viên.

Cán bộ Hạt quản lý đê hướng dẫn kỹ thuật cắm cừ

Hai đội cắm cừ, đào mò ở xã Hải Triều và xã An Viên thực hành cắm cừ

Các đội viên của 2 đội cắm cừ, đào mò ở xã Hải Triều và xã An Viên đã nghe cán bộ Hạt quản lý đê của huyện giới thiệu các sự cố đê phải tiến hành cắm cừ; yêu cầu về dụng cụ, cách chọn tre cắm cừ; kỹ thuật cắm hàng đứng, hàng xiên, cách néo buộc …  Để chủ động phòng chống thiên tai, bảo vệ vững chắc tuyến đê sông Luộc đoạn qua địa bàn huyện, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã thành lập 2 đội cắm cừ, đào mò ở xã An Viên và xã Hải Triều (mỗi đội 100 người). Đây là 2 đội làm nhiệm vụ cắm cừ, đào mò của huyện được thành lập vào đầu mùa mưa lũ hằng năm. Lực lượng của đội thường xuyên được bổ sung, đảm bảo có sự kết hợp giữa những người có kinh nghiệm và lực lượng thanh niên trẻ, khỏe. Được biết, việc cắm cừ, đào mò được thực hiện trong các trường hợp xử lý sự cố sạt, trượt mái đê …