HỘI NGHỊ LẦN THỨ 2 ỦY BAN MTTQ HUYỆN KHÓA XXIV

Đăng ngày 01 - 07 - 2019

Ngày 1/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị lần thứ 2 Ủy ban MTTQ huyện khóa XXIV nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm; quyết định chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; cán bộ Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh cơ cấu tại cơ sở; Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XXIV; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị lần thứ 2 Ủy ban MTTQ huyện khóa XXIV

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động, góp phần  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Ủy ban MTTQ huyện đã chú trọng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng, củng cố chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội; làm tốt công tác phối hợp hoạt động giữa MTTQ với các tổ chức thành viên, các ngành chức năng; phối hợp tổ chức 2 hội nghị các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri của huyện. Việc chăm lo, giúp đỡ người nghèo được quan tâm. 6 tháng đầu năm, huyện đã trích hơn 280 triệu đồng từ quỹ “vì người nghèo” tặng quà, hỗ trợ hộ nghèo giống, vốn, vật tư nông nghiệp; giúp đỡ các đối tượng gặp rủi ro đột xuất, học sinh nghèo vượt khó … Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với cấp ủy chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQ xã, thị trấn và tổ chức thành công Đại hội MTTQ huyện lần thứ XXIV.

6 tháng cuối năm nay, Ủy ban MTTQ huyện xác định Chương trình phối hợp thống nhất hành động gồm 5 nội dung chủ yếu. Trong đó tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của địa phương; đa dạng các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tổ chức tốt “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2019; phát huy dân chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, hướng mạnh công tác mặt trận về địa bàn dân cư; tổng hợp đầy đủ, kịp thời các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri và theo dõi, giám sát việc trả lời của các cơ quan chức năng; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội…

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thay mặt UBND huyện thông báo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị lần thứ 2 Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả công tác mặt trận của huyện 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia giúp đỡ người nghèo, giải phóng mặt bằng các dự án, xây dựng các tổ tự quản về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; thực hiện có hiệu quả vai trò, chức năng giám sát của MTTQ các cấp.

Cũng tại hội nghị này, Ủy ban MTTQ huyện đã thông qua Dự thảo quy chế hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện khóa XXIV (nhiệm kỳ 2019 – 2024)