TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CHỈ ĐẠO, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ CHIẾN DỊCH THANH NIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN

Đăng ngày 05 - 06 - 2019

Ngày 3/6, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2019

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Lê Hữu Cường – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Chu Tiến Nam – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; cán bộ Tỉnh Đoàn; các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện; Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn và Bí thư các cơ sở Đoàn trong huyện.

Với mục đích tiếp tục tuyên truyền về truyền thống của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Hội, Đội; giáo dục đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước, yêu con người và nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho thanh, thiếu nhi; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác giáo dục thanh, thiếu nhi, các hoạt động hè năm nay của huyện tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện; văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí; học tập, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường; các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng …. Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện có kế hoạch tổ chức 11 hoạt động lớn trong dịp hè. Để hoạt động hè năm nay đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thành viên và thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng chí Bùi Huy Cường - Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp trong huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè tỉnh và đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, Ban chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; quan tâm chăm sóc, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Các địa phương cụ thể hóa sự chỉ đạo và kế hoạch hoạt động hè của huyện; làm tốt công tác bàn giao, tiếp nhận học sinh tham gia sinh hoạt hè ở khu dân cư; tổ chức các hoạt động hè sôi nổi, bổ ích, lành mạnh, an toàn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động hè, huy động nguồn lực tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi …