THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ CƯƠNG CHÍNH VÀ XÃ LỆ XÁ

Đăng ngày 10 - 06 - 2019

Ngày 10/6 Đoàn thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của tỉnh do đồng chí Lê Trung Cần – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm Trưởng Đoàn đã về làm việc, thẩm định kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Cương Chính và xã Lệ Xá. Dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện; đại diện Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới và Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi làm việc với các cán bộ chuyên môn của xã; kiểm tra, xem xét hồ sơ và đánh giá thực tế tại địa phương, Đoàn thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của tỉnh đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Cương Chính và xã Lệ Xá báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; trình tự, thủ tục tự đánh giá, kết quả đánh giá từng tiêu chí; nghe đại diện Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện báo cáo việc tổ chức thẩm tra và kết quả thẩm tra của UBND huyện đối với 2 xã: Cương Chính, Lệ Xá.

Đồng chí Lê Trung Cần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, Trưởng Đoàn thẩm định của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu

Đồng chí Nguyễn Đức Lăng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Văn Diệp - Chủ tịch UBND xã Cương Chính báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của xã

Đồng chí Bùi An Khoa - Chủ tịch UBND xã Lệ Xá báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của xã

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Cương Chính và xã Lệ Xá; báo cáo thẩm tra và kết quả thẩm tra của UBND huyện; ý kiến của các thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh, đến nay 2 xã: Cương Chính, Lệ Xá đã đạt 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, thẩm định kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Cương Chính và xã Lệ Xá, đồng chí Lê Trung Cần -  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, Trưởng Đoàn thẩm định của tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm của huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và cán bộ, nhân dân xã Cương Chính, xã Lệ Xá trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả thẩm định sẽ được tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh để xem xét, công nhận xã Cương Chính và xã Lệ Xá đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.