HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN TRƯỜNG HỌC; PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Đăng ngày 17 - 04 - 2019

Sáng 17/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về đảm bảo an ninh, an toàn trường học; phòng, chống bạo lực học đường. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị ở đầu cầu huyện ta có đồng chí Đinh Văn Thôn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan của huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

Tại điểm cầu huyện Tiên Lữ

Tại hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường năm 2019. Đại diện các Bộ, ngành Trung ương, UBND, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, các chuyên gia đã báo cáo mô hình phòng, chống bạo lực học đường – kinh nghiệm từ nghiên cứu quốc tế; phân tích thực trạng bạo lực học đường, nguyên nhân khách quan, chủ quan; chia sẻ những kinh nghiệm phòng, chống bạo lực học đường; đề xuất giải pháp để thực hiện có hiệu quả an ninh, an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Ngành giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ban, ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về an ninh, an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường; phổ biến các Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến cán bộ, giáo viên; trao đổi, chia sẻ kỹ năng ứng xử, giải quyết các tình huống xảy ra. Các cơ sở giáo dục cụ thể hóa nhiệm vụ phòng, chống bạo lực học đường đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên; vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong nhà trường; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với gia đình nắm bắt tâm tư, tình cảm của học sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng, chống bạo lực học đường; xây dựng, nhân rộng các mô hình, gương điển hình phòng, chống bạo lực học đường; xử lý kịp thời, nghiêm túc các tập thể, cá nhân vi phạm.