HỘI THI CHỦ TỊCH HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ CƠ SỞ GIỎI NĂM 2019

Đăng ngày 05 - 04 - 2019

Ngày 4/4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tiên Lữ tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi năm 2019. Tới dự Hội thi có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Vũ Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” huyện; cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan của huyện; các Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã đến dự, cổ vũ cho các thí sinh.

Phần thi năng khiếu của thí sinh Nguyễn Thị Kim Loan - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thiện Phiến

15 thí sinh là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện đã tham gia 3 phần thi: phần thi kiến thức, kỹ năng và năng khiếu. Ở phần thi kiến thức: các thí sinh trả lời các câu hỏi về nội dung: truyền thống của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Tỉnh Hưng Yên và phụ nữ Tiên Lữ; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ và công tác phụ nữ; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động do Hội phát động; các kiến thức xã hội liên quan đến phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội … Ở phần thi kỹ năng, các thí sinh giải quyết các tình huống do Ban tổ chức đưa ra liên quan đến công tác vận động phụ nữ ở cơ sở. Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn đã thể hiện phần thi năng khiếu bằng các tiết mục hát, hát chèo, ngâm thơ, múa, tham gia trình diễn tiểu phẩm … Hội thi là dịp để các cán bộ hội phụ nữ cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động quần chúng, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao giải nhất Hội thi

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải nhì cho hai thí sinh

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện trao giải ba cho ba thí sinh

Ban tổ chức đã trao giải nhất Hội thi cho chị Phạm Thị Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Đạo và 2 giải nhì, 3 giải 3, 6 giải khuyến khích cùng nhiều giải phụ khác.