LÃNH ĐẠO UBND TỈNH BẮC GIANG VÀ LÃNH ĐẠO UBND TỈNH DÂNG HƯƠNG, TRỒNG CÂY LƯU NIỆM TẠI ĐỀN THỜ DANH NHÂN HOÀNG HOA THÁM

Đăng ngày 06 - 03 - 2019

Sáng 6/3, các đồng chí: Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ một số sở, ngành của tỉnh Bắc Giang và của tỉnh đã dâng hương tại Đền thờ Danh nhân Hoàng Hòa Thám ở thôn Dỵ Chế, xã Dỵ Chế và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên của Đền.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Dỵ Chế

Dâng hương tại Đền thờ Danh nhân Hoàng Hoa Thám, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện thành kính tưởng nhớ người Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám, người con của quê hương Dỵ Chế (Tiên Lữ) – lãnh tụ cuộc khởi nghĩa Yên Thế (Bắc Giang) chống thực dân Pháp những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX với nhiều chiến công vang dội, làm cho kẻ thù khiếp sợ.

Đền thờ Danh nhân Hoàng Hoa Thám được xây dựng từ năm 2004 trên nền nhà cũ của ông ở thôn Dỵ Chế, xã Dỵ Chế; được UBND tỉnh đầu tư nâng cấp, tôn tạo năm 2017, hoàn thành cuối năm 2018 trên khuôn viên rộng hơn 3 nghìn mét vuông với nhiều hạng mục như: nghi môn, nhà tưởng niệm, tả vu, hữu vu, sân vườn … Ngày 31/1/2019, Đền thờ Danh nhân Hoàng Hoa Thám đã được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và đồng chí Nguyễn Văn Phóng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bắc Giang, của tỉnh, lãnh đạo huyện đã trồng 2 cây dã hương trong khuôn viên Đền thờ Danh nhân Hoàng Hoa Thám.