Phát động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2019

Đăng ngày 27 - 02 - 2019

Ngày 28/2, tại Trường THPT Tiên Lữ, Tỉnh Đoàn Hưng Yên tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên với chủ đề: “Tuổi trẻ Hưng Yên tình nguyện vì cộng đồng và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Dự lễ phát động có các đồng chí Bùi Quang Huy – bí thư ban chấp hành trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phạm Thị Tuyến, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy – trưởng ban dân vận tỉnh ủy,  Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh, mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Doãn Anh Quân- tỉnh ủy viên- bí thư huyện ủy- chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, Bùi Huy Cường - ủy viên ban chấp hành trung ương Đoàn– bí thư tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, ủy viên ban thường vụ tỉnh đoàn, trưởng phó các ban chuyên môn tỉnh đoàn, ủy viên ban chấp hành huyện đoàn, các đồng chí trong ban chi ủy chi bộ, ban giám hiệu trường THPT Tiên Lữ, cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Huy Cường – Bí thư Tỉnh đoàn đã phát động chỉ đạo Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Kỷ Hợi năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Hưng Yên tình nguyện vì cộng đồng ". Theo đó, yêu cầu tuổi trẻ toàn tỉnh: tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019 phải được triển khai có chiều sâu, tập trung hoạt động tại cơ sở, đảm bảo thiết thực hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; chú trọng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở tích cực tham mưu có hiệu quả và tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tận dụng các nguồn lực của cộng đồng, xã hội cho các hoạt động của thanh niên, của tổ chức Đoàn.

Tại lễ phát động, các đơn vị huyện, thành đoàn đã thực hiện kí cam kết thi đua trong năm 2019. Trong buổi lễ, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường THPT Tiên Lữ.

Nhân dịp này, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Tiên Lữ đã trao quà 20 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và năng nổ trong công tác đoàn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: