HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 BAN CHẤP HÀNH HỘI NÔNG DÂN HUYỆN KHÓA X

Đăng ngày 27 - 12 - 2019

Ngày 27/12, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X nhằm tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; cán bộ Hội Nông dân tỉnh; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, các cấp hội nông dân trong huyện luôn chú trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân; xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn; vận động nông dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, quốc phòng – an ninh. Trong năm, các cấp hội đã tổ chức hơn 70 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho gần 5 nghìn 500 lượt hội viên; phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng hơn 400 tấn phân bón cho hội viên theo phương thức trả chậm. Năm nay, toàn huyện có hơn 5 nghìn 300 gia đình nông dân đạt danh hiệu “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp”. Tại thời điểm này, hội đang tín chấp cho hơn 2 nghìn 200 gia đình hội viên được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số tiền gần 90 tỷ đồng. Bình xét cuối năm 2019, 14/15 cơ sở hội trong huyện đạt vững mạnh.

Năm 2020, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức hội; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện trong hoạt động hội và đánh giá cao kết quả các cấp hội nông dân trong huyện đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng chỉ rõ một số hạn chế trong công tác hội và đề nghị Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Các cấp hội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động hội; sử dụng hiệu quả quỹ hỗ trợ nông dân; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phát triển kinh tế; tiếp tục có những việc làm thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ nông dân; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng hội và phong trào nông dân năm 2019

Đồng chí Trần Thị Nhuần - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao Giấy khen của Hội Nông dân huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng hội và phong trào nông dân năm 2019

Tại hội nghị này, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong công tác xây dựng hội và phong trào nông dân năm 2019.