HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Đăng ngày 26 - 12 - 2019

Ngày 25/12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Duy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội. Nổi bật là đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung hoạt động về chi hội, tổ hội; thực hiện có hiệu quả đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027”, đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”; duy trì và nhân rộng các mô hình; phối hợp tổ chức tuyên truyền, tập huấn, nâng cao kiến thức mọi mặt cho hội viên. Trong năm, các cấp hội đã bình xét, suy tôn 237 gương tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ của hội. Đến nay, hội viên phụ nữ trong huyện đã trồng được hơn 27 nghìn mét đường hoa; tiết kiệm giúp phụ nữ phát triển sản xuất được gần 2 tỷ đồng. Các cấp hội hiện đang tín chấp cho hơn 3 nghìn gia đình hội viên vay vốn với tổng số tiền hơn 121 tỷ 500 triệu đồng từ ngân hàng chính sách xã hội. Năm 2019, các cấp hội đã phối hợp tổ chức 139 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 16 nghìn lượt hội viên.

Thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019

Năm 2020, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; nhân rộng các mô hình của phụ nữ; phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; tổ chức thực hiện có hiệu quả các đề án và các nhiệm vụ của hội, của địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Tiến Duy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đồng chí Bùi Tiến Duy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận thành tích Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đạt được trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019; đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng chỉ rõ một số hạn chế trong công tác hội và đề nghị các cấp hội phụ nữ trong huyện cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2020; nhân rộng các mô hình như: mô hình sinh kế, “phế liệu sạch”, đường hoa phụ nữ; tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cán bộ hội nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động, phù hợp với thực tế cơ sở. Trước mắt là vận động hội vien gieo cấy vụ xuân đúng cơ cấu giống, lịch thời vụ; động viên thanh niên lên đường nhập ngũ; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, quan tâm tới phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý – 2020.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lê Thị Diệu Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2020

Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 13 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019. Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng quà cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.