PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH ĐẶNG NGỌC QUỲNH DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỨC THẮNG

Đăng ngày 05 - 09 - 2018

Sáng ngày 5/9 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2018 - 2019). Tới dự Lễ khai giảng của trường có đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo công đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên một số phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương; Hội cha mẹ học sinh của trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng nhân ngày khai giảng năm học mới

Đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng là trường vừa được sáp nhập trên cơ sở trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở. Năm học 2017 – 2018, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học; 57% học sinh trung học cơ sở xếp loại học lực giỏi và khá; 14 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi, thi nghiên cứu khoa học cấp huyện.

Một tiết mục văn nghệ do học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng biểu diễn chào mừng năm học mới

Năm học 2018 – 2019, nhà trường có 47 cán bộ, giáo viên với 18 lớp, gần 500 học sinh (trong đó có 80 học sinh lớp 1). Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, trong năm học này, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành phù hợp với thực tế của trường, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng dạy và học; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong nhà trường; tổ chức các hoạt động giáo dục, các hoạt động ngoại khóa theo các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” …

Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của cán bộ, giáo viên, học sinh của trường trong thời gian qua và đề nghị cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực hơn nữa, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng tự học và sáng tạo. Là trường mới sáp nhập, cán bộ, giáo viên phải phát huy tinh thần đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh căn dặn học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đức Thắng ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng và mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Thắng thường xuyên quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất cho các cháu rèn luyện, học tập đạt kết quả cao.

Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Doãn Anh Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu trồng cây lưu niệm

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Doãn Anh Quân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu dự Lễ khai giảng đã trồng cây xanh trong khuôn viên của trường.