Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Lê Thị Ninh, xã Hải Triều

Đăng ngày 31 - 08 - 2018

Ngày 31.8, Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh (Ban Chỉ đạo) tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Lê Thị Ninh, xã Hải Triều (Tiên Lữ). Dự lễ khánh thành, bàn giao nhà có ông Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo.
v
 Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng bà Lê Thị Ninh, xã Hải Triều (Tiên Lữ)
Gia đình bà Lê Thị Ninh là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Để góp phần giúp gia đình bà Ninh ổn định cuộc sống, Ban Chỉ đạo đã hỗ trợ 70 triệu đồng cùng gia đình bà Ninh xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong quá trình thi công xây dựng ngôi nhà, Ban CHQS xã Hải Triều, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Triều đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiều ngày công lao động…

Phát biểu tại lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đoàn Văn Hòa, nhấn mạnh: Đây là việc làm thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo của tỉnh đối với các đối tượng chính sách. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho gia đình chính sách, người có công…

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng ông Nguyễn Đình Phùng, xã Phan Đình Phùng (Mỹ Hào).

Trước đây, ông Phùng sống trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp. Với 70 triệu đồng hỗ trợ từ Ban Chỉ đạo tỉnh cùng với sự giúp đỡ hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã, xã Phan Đình Phùng và họ hàng, gia đình ông đã khởi công xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà 3 gian kiên cố.