TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DỴ CHẾ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Đăng ngày 04 - 09 - 2018

Ngày 1/9 UBND xã Dỵ Chế (Tiên Lữ) đã tổ chức trọng thể Lễ đón bằng công nhận trường Trung học cơ sở Dỵ Chế đạt chuẩn Quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; cán bộ, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở trong huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, HĐND, UBND xã Dỵ Chế; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã các thời kỳ; trưởng các ngành, đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Trưởng, Phó các thôn trong xã; các đại biểu nguyên là cán bộ, giáo viên đã từng công tác tại trường; đại diện một số doanh nghiệp trong và ngoài xã; Hội cha mẹ học sinh; cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Dỵ Chế. Nhiều người con quê hương Dỵ Chế đang sinh sống, làm việc ở các nơi và cựu học sinh của trường cũng về dự.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trường Trung học cơ sở Dỵ Chế đạt chuẩn Quốc gia

Trường Trung học cơ sở Dỵ Chế hiện có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh; trong đó có 74% giáo viên có trình độ trên chuẩn, còn lại là đạt chuẩn. Đây là trường có truyền thống dạy và học, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh khen thưởng. Hằng năm, nhà trường đều có số học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện xếp thứ 2 của huyện (sau trường Trung học cơ sở Tiên Lữ). Chỉ tính 2 năm học gần đây, trường có 6 học sinh đoạt giải cấp Quốc gia, 27 học sinh đoạt giải cấp tỉnh. Năm học 2017 – 2018, hơn 82% số học sinh của trường xếp loại hạnh kiểm tốt; gần 65% học sinh xếp loại học lực giỏi và khá, không có học sinh yếu. Hiện nay trường có khuôn viên rộng hơn 7 nghìn mét vuông với 3 dãy nhà 2 tầng gồm 10 phòng học và các phòng chức năng, phòng học bộ môn cùng nhiều trang thiết bị, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Các khu lớp học, phòng chức năng, sân chơi, thư viện xanh và nhiều loại cây bóng mát, bồn hoa được bố trí phù hợp, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngày 12/6/2018, trường Trung học cơ sở Dỵ Chế được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho đại diện lãnh đạo xã và nhà trường

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Trường Trung học cơ sở Dỵ Chế

Phát biểu tại Lễ đón Bằng công nhận trường Trung học cơ sở Dỵ Chế đạt chuẩn Quốc gia, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường – Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Dỵ Chế và thầy, trò nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị nhà trường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua do ngành giáo dục và đào tạo phát động; đặc biệt chú trọng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tăng cường giáo dục pháp luật, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Các em học sinh phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thường xuyên quan tâm tới công tác giáo dục của trường, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường ngày càng nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.