TÔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ CHIẾN DỊCH THANH NIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN NĂM 2018

Đăng ngày 21 - 09 - 2018

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Chu Tiến Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các cán bộ Tỉnh Đoàn; thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè các xã, thị trấn và Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ tích cực của nhân dân, hè năm 2018 Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi cho thanh thiếu nhi. Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện đã tổ chức 26 hoạt động lớn, trong đó nổi bật là các hoạt động: giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền Luật Thanh niên; chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; bảo vệ môi trường nông thôn; phòng, chống ma túy; phòng, tránh tai nạn thương tích ở trẻ em; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; nhân đạo từ thiện; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao …. 100%  xã, thị trấn trong huyện tổ chức các hoạt động hè với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương tham gia. Hè năm nay, toàn huyện có 13/15 xã, thị trấn tổ chức Hội trại thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã đánh giá cao sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương, của các cấp bộ Đoàn và nhân dân trong huyện trong việc chỉ đạo, hỗ trợ, tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị trong những năm tới, Ban Chỉ đạo hoạt động hè các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa, hướng hoạt động về cơ sở; có những giải pháp phù hợp tập hợp, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia hoạt động hè. UBND các xã, thị trấn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về kinh phí để tổ chức nhiều hoạt động hè ở khu dân cư.

Đồng chí Lê Hữu Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Chu Tiến Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2018

Tại hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện năm 2018, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè. Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, chỉ đạo hoạt động hè năm 2018.